HomeSản PhẩmBỘT TRÀ TRUYỀN THỐNG

Bột trà xanh Matcha truyền thống

Trà là một thức uống với hơn 5000 năm lịch sử. Việc uống trà là khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Quận phía tây nam tỉnh Vân Nam của Trung Quốc được biết đến như là nơi sinh của trà. Trong thế kỷ thứ 7 chè đã được trồng phổ biến trên khắp Trung Quốc. Tu sĩ Phật giáo đã giúp trà đột phá ở  một quy mô như vậy.

Matcha đã được sử dụng bởi các nhà sư Phật giáo từ thời cổ đại. Các nhà sư sử dụng để sản xuất bằng các biện pháp tự nhiên từ thực vật khác nhau. Và trà được biết đến như thuốc tại thời điểm phát hiện ra nó. Các nhà sư tạo ra bột từ các loại cây khác dựa theo y học cổ truyền Trung Quốc và Matcha được sinh ra.

Năm 1191 Thiền Sư Eisei mang ý tưởng mới và cách mạng của uống trà từ Trung Quốc sang Nhật Bản. Eisai đi khắp đất nước và trồng trà. Trong cuốn sách "Kissa yojoki" Eisei viết "Trà là biện pháp khắc phục tinh thần và phòng chống các bệnh về y tế và có khả năng làm cho cuộc sống của mỗi người có sức khỏe. Trà có một sức mạnh phi thường để kéo dài tuổi thọ của bất kỳ ai. Ở khắp mọi nơi mà mọi người sẽ trồng chè, cuộc sống lâu dài sẽ gắn liền với chè ". Chính thời gian này, Matcha đã trở thành một loại "thuốc bí mật" của tu sĩ Phật giáo và triều đình.

Trong thế kỷ 16 Zen-master là hình ảnh của trà ở Nhật Bản: Sen-no-Rikyu phát minh trà. Nghệ thuật uống trà rất tinh tế đã có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của trà đạo Nhật Bản ở phía tây. Trà được sử dụng trong trà đạo nổi tiếng là trà Matcha. Với sự tăng trưởng của trà Matcha đã trở nên phổ biến trong tầng lớp Samurai các đấu sĩ mạnh mẽ ở Nhật Bản.

Trong gần 750 năm Matcha vẫn gần như là một bí mật trà giữa tinh hoa của Nhật Bản. Bây giờ Matcha đã được tái khám phá và mang đến cho bạn chất lượng cao tại Matchajp.com

 

More in this category: « Bột trà rang Houjicha